Cảng cá Phan Rí Cửa khu chợ truyền thống lâu đời ở Bình Thuận

Nghề biển từ bao đời có ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống cư dân Phan Rí Cửa về phong tục, tập quán, trò chơi, lễ hội dân gian… được kết tụ của các vùng miền làm nên nét riêng ở đây. Đến Bình Thuận chơi muốn tìm nơi phá đảo, thưởng thức hải sản tươi ngon thì nên chọn dừng chân ở chợ Phan Rí Cửa.

 

Phan Rí Cửa là thị trấn ven biển nằm phía Nam của huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Cảng cá Phan Rí Cửa là điểm đáng để ghé một lần khi về Bình Thuận. Khu chợ có từ lâu đời, nơi đây có nguồn hải sản dồi dào được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Phan Rí. Đặc biệt, muốn mua được hải sản ngon khi ghé chợ Phan Rí Cửa thì phải đúng thời điểm. Thời điểm 10h -10h30 chính là lúc hàng cá, mực của các ghe lưới cập bến tại chợ. Khung giờ tiếp theo là tầm 3h -5h chiều, cá lúc này vẫn tươi ngon bậc nhất nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều so với buổi sáng

 

Chợ cá Phan Rí bây giờ không còn là những mái chòi lụp xụp ở khu cảng cá nữa. Ngày nay, chợ cá trở nên sầm uất, tọa lạc ngay tại trung tâm Phan Rí ngay vị trí tiếp giáp hai mặt đường lớn là Lý Thường Kiệt và Quang Trung. Không chỉ có hải sản tươi sống, xung quanh khu vực chợ còn có những địa điểm ăn uống cũng ngon khó cưỡng vì các quán ăn hải sản nơi đây được lấy nguồn trực tiếp từ chợ Phan Rí Cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.